Hotline:0912.287.252 / 0988.061.666 (Mr. Hồng)

Tìm hiểu về thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội

| Lượt xem : 418

Thép tấm được chia thành hai loại là thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, mỗi một loại thép lại có tính chất khác nhau, không những về mặt vật lý mà còn về mặt hóa học. Bởi vậy tùy thuộc tính chất công trình mà quý khách sẽ lựa chọn ra đúng mặt hàng yêu cầu.

Tìm hiểu về thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội

Thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng thường được nhiều khách hàng sử dụng bởi giá thành sản phẩm rẻ, đồng thời thép tấm cán nóng cũng có khá nhiều độ ly để khách hàng chọn lựa. Thép tấm cán nóng được hình thành ở quá trình cán nóng ở nhiệt độ cao, thường ở nhiệt độ 1000 độ C.

Loại thép tấm này thường có màu xanh đen và màu sắc của thành phẩm khá tối, hai bên của tấm cuộn thường khá xù xì không sắc mép, thường thì thép tấm cán nóng dễ bị gỉ sét nếu như để lâu. Chính vì vật, quy trình bảo quản mạ kẽm nhúng nóng cũng không quá vất vả, không cần phải để vào kho hay đóng bao bì bảo quản sản phẩm.

thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng phù hợp với những công trình xây dựng cũng như một số các công trình khác không yêu cầu đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Thép tấm cán nóng được sử dụng trong công nghiệp để đóng tàu, ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng và nhiều nhất là trong ngành công nghiệp đóng tàu, ngoài ra thép tấm cán nóng còn sử dụng để làm lót sàn ô tô, làm sàn di chuyển, bậc thang...

Thép tấm cán nguội

Thép tấm cán nguội thường có mẫu mã đẹp hơn so với thép tấm cán nóng, tuy nhiên giá thành sản phẩm lại tương đối cao, đồng thời quy trình bảo quản cũng phức tạp hơn so với thép tấm cán nóng.

Ưu điểm của thép tấm cán nguội là có bề mặt sáng bóng, mép biên sắc cạnh, màu sắc sản phẩm thường có màu xám sáng....

Quy trình sản xuất ra thành phẩm thép tấm cán nóng là ở nhiệt độ phòng, trong quy trình cán để tránh tăng nhiệt độ sản phẩm thì thường dùng chất dung môi, đồng thời quy trình này cũng giúp tránh làm biến đổi tính chất hóa học của sản phẩm.

thép tấm cán nguội

Thép tấm cán nguội được ứng dụng trong việc đóng thùng ô tô, trong ngành công nghiệp gia dụng như để sản xuất tủ quần áo hay làm khung nhôm cửa kính.

Quy trình bảo quản thép tấm cán nguội khá phức tạp, thép phải được đặt trong nhà kho hoặc nơi có mái che, được đóng bao bì cẩn thẩn, đồng thời thép tấm phải được đặt trên cá balet cách mặt đất 5 đến 10cm. Ngoài ra không để thép tiếp xúc với nước mưa, các loại hóa chất, khi nhận thấy dấu hiệu bề mặt sản phẩm có các đốm han gỉ thì phải làm sạch, tra dầu bảo quản và cách ly tấm đây ra khỏi các sản phẩm khác.

Để đặt mua các sản phẩm thép tấm cán nóng cũng như thép tấm cán nguội quý khách hàng hãy đến Thép Hồng Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thép tấm khác như thép U, thép I, thép V, thép H và các loại thép ống, thép hộp khác đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá rẻ nhất.