Hotline:0912.287.252 / 0988.061.666 (Mr. Hồng)

Quy trình sản xuất thép hình chữ I tiêu chuẩn

| Lượt xem : 841

Thép I hay còn gọi là thép hình I hay thép chữ I là thép hình có tiết diện mặt cắt hình chữ I được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như xây dựng. Với nhiều ưu điểm vượt trội thép I là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong xây dựng nhà thép tiền chế, dựng nhà xưởng kết cấu…

Thép hình chữ I có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt, không bị vặn xoắn hay cong vênh, chịu tải và chịu áp lực cao nên được sử dụng trong xây dựng nhà kết cấu áp dụng làm các khung kết cấu chịu lực tải ngang để đảm bảo an toàn cho các công trình.

Ngoài ra, thép hình chữ I  còn được sử dụng để chế tạo máy móc, khung cần cẩu, cẩu tháp xây dựng hay làm các khung dầm chi tiết máy, tạo kết cấu vững chắc cho các thiết bị được sử dụng. Để tạo ra một sản phẩm thép chữ I chất lượng đảm bảo an toàn cho các công trình thì quy trình sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật

Bài viết dưới đây, posco gửi đến quý khách quá trình sản xuất thép hình chữ I chất lượng, đảm bảo độ chính xác về các yêu cầu kỹ thuật

thép hình

Quy trình sản xuất thép hình chữ I

Các bước sản xuất thép chữ I chất lượng

Bước 1: Xử  lý quặng

Trong giai đoạn này các nguyên liệu đầu vào như: Quặng viên, quặng sắt, quặng thiêu kết, và các chất phụ gia được đưa vào lò nung.

Nếu là phế liệu cũng sẽ được nung nóng tới 1 nhiệt độ nhất định để làm thành dòng kim loại nóng chảy.

Bước 2: Tạo dòng thép nóng chảy

Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ bước 1, được dẫn tới lò cơ bản, hoặc lò hồ quang điện.Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất. Là cơ sở để quyết định mẻ thép tạo ra cho loại sản phẩm nào, thuộc mác thép nào.Ví dụ mẻ thép sẽ dùng để cán thép i các thành phần hoá học sẽ được điều chỉnh ngay ở giai đoạn này để cho ra mác thép.

thép hình chữ I

Bước 3: Đúc tiếp liệu

Dòng kim loại sau khi ra khỏi bước 2 được đưa tới:

- Đúc các sản phẩm khác

- Tới lò đúc phôi: đúc ra 3 loại phôi:

Phôi thanh: dùng để cán kéo thép cuộn xây dựng, thép thành vằn.

Phôi phiến loại phôi thành thường dùng để cán ra thép cuộn cán nóng, thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nguội hoặc thép i. Có phôi Bloom là loại phôi có thể sử dụng thay thế cho phôi thanh và phôi phiến.

Sau khi phôi đúc xong hoàn thiện có thể để ở hai trạng thái: Trạng thái nóng và trạng thái làm nguội.

Trạng thái nóng: trạng thái này giữ phôi ở một nhiệt độ cao sau khi ra khỏi quá trình hình thành phôi để đưa thẳng vào quá trình cán sản phẩm.

Trạng thái nguội của phôi để đưa tới các nhà máy khác và sẽ được làm nóng lại tại các nhà máy đó để đưa vào quá trình cán sản phẩm.

thép I

Bước 4: Cán

Phôi được đưa vào các nhà máy để cán ra các sản phẩm thép

- Đưa phôi vào nhà máy thép i để cán ra các sản phẩm thép.

- Đưa phôi vào nhà máy thép để cán ra thép cuộn trơn xây dựng.

- Đưa phôi vào nhà máy thép tấm để cán ra thép tấm đúc.

- Đưa phôi vào nhà máy thép cán nóng, phôi sẽ được cán ra thép cuộn cán nóng. Hoặc thép tấm cắt. Trong quá trình cán ra thép cuộn cán nóng thép cuộn đang ở nhiệt độ cao nếu muốn cán ra thép cuộn cán nguội thì giảm nhiệt độ cuộn thép đó xuống nhiệt độ phù hợp và tiếp tục cán giảm độ dày. Như vậy, ngay ở bước này  sản xuất ra thép cuộn cán nguội và thép cuộn cán nóng.

Hiện nay, các nhà máy cán lại ở Việt Nam đang sử dụng Phôi thép cuộn cán nóng: sau đó đưa vào lò nung lên tới nhiệt độ thích hợp để cán giảm độ dày ra thép cuộn cán nguội.

- Sau khi cán ra thép cuộn cán nóng có thể đưa thẳng tới nhà máy cán thép ống hàn.

- Đưa phôi vào nhà máy cán thép ống đúc để sản xuất ra thép i.

thép chữ I tiêu chuẩn

Mua thép hình chữ I chất lượng ở đâu?

Để đảm bảo mua được sản phẩm thép chữ I chất lượng, quý khách hãy tìm đến nhà cung cấp uy tín. Công ty Thép Hồng Phát chuyên cung cấp các loại thép hình, thép I , I100, I120, I150, I175, I200, I250, I300, I400, I500… với chất lượng cực tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc với giá thành thấp nhất.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thép hình, với uy tín và trách nhiệm chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu quan trọng.