Hotline:0912.287.252 / 0988.061.666 (Mr. Hồng)

Phân loại các loại thép hộp phổ biến hiện nay

| Lượt xem : 432

Thép hộp hiện tại đang là một trong những sản phẩm có nhiều những ứng dụng thực tiễn quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như một số những ngành nghề khác nhau. Bởi vì thế thép hộp thường được chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như các đặc tính của từng ngành nghề lĩnh vực và các công trình.

Vậy thép hộp bao gồm những loại nào và nên sử dụng thép hộp của đơn vị nào để đảm bảo tốt nhất về độ bền cho công trình.

Phân loại các loại thép hộp

Thép hộp trên thị trường hiện nay được chia thành những loại chính như sau: thép ống hộp vuông, thép ống hộp chữ nhật, thép ống tròn. Trong mỗi loại lại được chia thành thép ống hộp đen và thép ống hộp mạ kẽm.

Thép ống hộp vuông

Thép ống hộp vuông được sản xuất với kích thước chiều dài và chiều rộng bằng nhau, loại thép hộp này có rất nhiều những ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Kích thước thấp nhất của sản phẩm thép hộp vuông là 12mm và tối đa là 90mm. Độ dày li từ thấp nhất đến dày nhất của thép vuông là 0.7mm đến 4.0mm.

Ứng dụng của ống hộp vuông là là làm khung mái nhà ở, đóng cốt pha, làm khung nhà tiền chế, sử dụng làm khung sườn xe tải...

thép hộp vuông

Thép ống hộp chữ nhật

Thép ống hộp chữ nhật được sản xuất với kích thước chiều dài dài hơn so với chiều rộng.

Kích thước tối thiểu của mặt hàng thép ống hộp chữ nhật là 10x30mm và tối đa nhất là 60x120mm. Độ dày li tương ứng từ nhỏ nhất đến dày nhất là 0.7mm đến 4.0mm.

Ứng dụng của ống hộp chữ nhật là làm đồ gia dụng, làm khung sườn xe tải, ứng dụng trong các công trình xây dựng....

thép hộp chữ nhật

Thép ống tròn

Thép ống tròn được sản xuất theo mặt cắt đường tròn, đường kính thấp nhất của sản phẩm là 12.7mm và đường kính lớn nhất là 219.1. Thép ống tròn có độ dày ly trung bình là từ 0.7 đến 6.35. Bởi vậy khi bắt đầu lựa chọn sản phẩm quý khách cũng nên lưu ý lựa chọn các kích thước cũng như độ dày ly tương ứng để phù hợp với mục đích sử dụng.

Ứng dụng của thép ống tròn là dùng trong các ngành công nghiệp xây dựng, làm đồ gia dụng, làm đường ống dẫn nước, dẫn khí.....

thép ống tròn

Trong ba loại thép ống hộp trên lại còn được chia thành thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Thép hộp đen thì có mức giá rẻ hơn, tuy nhiên về khả năng chống bào mòn lại không được cao, bởi vậy ứng dụng của thép hộp loại này cũng khá tương đối.

Đối với những sản phẩm thép hộp mạ kẽm thì được ưa chuộng hơn bởi thép có khả năng chống bào mòn tốt, tuổi thọ trung bình của mỗi sản phẩm là 40 đến 60 năm nếu được xây dựng ở điều kiện thuận lợi.

Nên mua thép ống hộp của hãng nào?

Hiện tại có thép Hòa Phát, công ty ống thép 190...đang sản xuất và phân phối các sản phẩm thép ống hộp, bởi vậy quý khách hàng thường khá đắn đo không biết nên sử dụng thép hộp của hãng sản xuất nào.

Công ty cổ phần Thép Hồng Phát chuyên cung cấp các loại thép hộp của thép Hòa Phát Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được cung cấp các sản phẩm sắt thép chính hãng với mức giá rẻ nhất. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như thép tấm, thép hình, mạ kẽm nhúng nóng....

Để đặt mua hàng cũng như được báo giá nhanh nhất quý khách hàng hãy gọi điện đến 04.3647.2304 - 0988 061 666