Hotline:0912.287.252 / 0988.061.666 (Mr. Hồng)

GIÁ THÉP CÒN TIẾP TỤC TĂNG NHẸ

| Lượt xem : 685

Đó là nhận định của Hiệp hội Thép VN (VSA), xung quanh việc giá thép đang có xu hướng tăng kể từ đầu tháng sáu đến nay.

Cơ quan này cho biết, hiện tất cả các DN thép trong nước đều tăng giá bán với mức chênh lệch khác nhau.

Cụ thể: TCty Thép VN (VNSteel) trụ sở phía nam tăng giá bán lên thêm 400.000 đồng/tấn đối với thép cuộn, 300.000 đồng/tấn đối với thép cây. Hiện giá thép cuộn giao tại nhà máy giữ mức cao nhất với 10,9-11,02 triệu đồng/tấn, thép cây khoảng 11,39 triệu đồng/tấn.

Ông Phạm Chí Cường – Chủ tịch VSA cho biết, lý do quan trọng nhất khiến giá thép tăng là do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao. Từ đầu tháng sáu đến nay, phôi thép nhập khẩu đã tăng từ 430USD/tấn lên trên 500USD/tấn. Giá thép phế nhập khẩu cũng tăng từ 250USD/tấn – 325USD/tấn.

Bên cạnh đó, ngoại tệ khan hiếm khiến không ít DN không huy động được tiền để thu mua, nên thực tế phải mua với tỉ giá cao hơn tỉ giá liên ngân hàng hiện tại.

Một nguyên nhân nữa là DN phải chịu một loạt tác động từ đầu năm đến nay như thuế phôi thép nhập khẩu, giá xăng dầu, giá điện tăng…

“Tuy nhiên, việc tăng giá thép sẽ không lặp lại tình cảnh tăng vọt như năm ngoái mà sẽ chỉ tăng nhẹ trong những tháng tới. DN cũng không thể tăng giá thêm được nữa vì hiện tại nguồn cung dồi dào hơn rất nhiều so với lượng cầu, vì thế sẽ không có hiện tượng DN tranh nhau ép giá người tiêu dùng” – ông Cường khẳng định.